Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Steam sắp có công nghệ game chưa tải xong vẫn chơi được? – Top1Game

Steam sắp có công nghệ game chưa tải xong vẫn chơi được? – Top1Game

Valve đang thực hiện một số cập nhật rất thú vị cho Steam, trong đó tính năng cho phép người dùng chơi trò chơi khi đang tải chính tựa game đó đã thu hút sự chú ý của tất cả mọi người. Tính năng này được tiết lộ trong một bằng sáng chế của nhà phát triển.

Bằng sáng chế trên được nộp vào tháng 3 năm 2020 và phải đến gần đây, nhà sáng lập SteamDB, anh Pavel Djundik mới có thể phát hiện và chia sẻ những nội dung thú vị nhất của bằng sáng chế trên Twitter.

Về cơ bản, Steam đang xây dựng một hệ thống theo dõi việc đọc dữ liệu thực hiện bởi tệp exe của một trò chơi nhất định, từ đó phác thảo nội dung và tần suất dữ liệu được truy cập. Sau đó, nhà phát triển sẽ sử dụng phép đo từ xa này để ưu tiên việc tải một số tệp nhất định nhằm cho phép người dùng bắt đầu chơi mà không cần phải đợi quá trình tải game kết thúc.

[​IMG]

Công nghệ tương tự cũng có thể giúp Steam loại bỏ các tệp không sử dụng mà không làm ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của dữ liệu, chẳng hạn như trường hợp người dùng cần giải phóng dung lượng. Valve giải thích rằng công nghệ mới thậm chí có thể hỗ trợ tải trước một số tệp nhất định để giảm độ trễ khi tải.

Loại hệ thống trên không hoàn toàn mới lạ. Việc chơi game trong khi tải dữ liệu là một trong những đặc điểm nổi bật của PS4 và Xbox One. Ngày nay PS5 và Xbox Series X/S cũng sử dụng công nghệ tương tự.

Trên thực tế, Valve từng thử nghiệm một hệ thống tương tự trong năm 2015, vào thời điểm Mortal Kombat 10 ra mắt, Hệ thống chia dữ liệu cần tải thành nhiều phần nhỏ nhưng phương pháp này đã phản tác dụng và gây ra một số vấn đề khi chơi Mortal Kombat 10.

[​IMG]

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart