Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Những thứ cần chuẩn bị cho buổi đi làm đầu tiên | Tiếng nhật với nhà hàng – Top1Japanese

Những thứ cần chuẩn bị cho buổi đi làm đầu tiên | Tiếng nhật với nhà hàng – Top1Japanese

Những thứ cần chuẩn bị cho buổi đi làm đầu tiên | Tiếng nhật với nhà hàng

Buổi đi làm đầu tiên rất quan trọng,nên mình muốn dành hẳn một bài để các bạn mới sang Nhật,cũng như những bạn chưa biết sẽ chuẩn bị cho mình được thời gian,cũng như sức khỏe để có một buổi đầu tiên đi làm thật tuyệt vời.

1.TRANG PHỤC

Hãy cố gắng ăn mặc thật lịch sự,gọn gàng,tóc tai mặt mũi nên chỉnh sửa sao cho thật sạch sẽ.không nên nhuộn tóc nhé.Hãy để cho quản lý nơi bạn làm thấy được sự nghiêm túc của bạn. Bạn có thể mặc quần dài với áo phông chẳng hạn.có lẽ rất hợp lú đấy chứ.

2.SỔ VÀ BÚT.

Hãy mang theo một quyển sổ ghi chép và một chiếc bút để viết lại những thứ bạn học được nhé.

3.VỀ THỜI GIAN

Vào buổi đầu tiên đi làm,bạn nên đến trước ít nhất 20 phút đến 30 phút.Để quản lý nơi bạn làm hoàn tất các thủ tục như đồng phục,tủ đồ…

4.TRONG GIỜ LÀM VIỆC.

Do đây là buổi đầu tiên của bạn.Nên bạn phải cố gắng thật chăm chỉ,ghi chép lại những kiến thức mà quản lý hay đồng nghiệp đã chỉ dạy.

Ở nhật họ rất quan trọng vấn đề người vào sau,người vào trước nên dù họ ít tuổi hơn bạn,nhưng họ vào trước thì họ là người có kinh nghiệm rồi.nên bạn nhất thiết phải tôn trọng và nghe theo những thứ họ truyền dạy. Đặc biệt trong suốt buổi làm.Nếu các bạn không biết thì phải hỏi lại cho chắc chắn.chứ đừng tỏ ra nguy hiểm làm bừa.hỏng là chết đó nha.

5.CHÀO HỎI

Khi đến chỗ làm nếu gặp đồng nghiệp thì bất kể thời gian nào sáng trưa chiều tối bạn đều phải chào họ với câu: おはようございます。 Lạ lắm đúng không nào,Nhưng đừng lạ quá nhé đó là văn hoá lao động của người nhật nên nhớ đừng có nhầm nhé các bạn.

Khi ra về thì cũng bất kể thời gian nào bạn hãy chào họ: お疲れ様です。 お疲れ様でした。(otsukaresama desu/deshita).

6.KẾT LUẬN

Tóm lại buổi đi làm đầu tiên có thể khá là vất vả nếu bạn không có kinh nghiệm làm việc,cũng như không biết tiếng nhật,nếu có người việt làm cùng thì có thể mọi khó khăn sẽ giảm một nửa.Nhưng đừng thấy khó mà bỏ cuộc nhé các bạn.Cố gắng lên nhất định bạn sẽ làm được.

Các từ vựng hay được sử dụng trong buổi đầu tiên.

  1. おはようございます xin chào
  2. 先にしつれします。お疲れ様です  tôi xin phép về trước
  3. 後ろに取ります. xin phép nhường đường cho tôi(về phía sau).
  4. よろしくお願いいたします。Rất mong nhận được sự giúp đỡ.
  5. ありがとうございました。 xin cảm ơn
  6. ご来店ありがとうございます。cảm ơn quý khách đến với nhà hàng.
  7. ご来店お待ちしております。mong gặp lại quý khách vào lần tới.

Tiếp tục chủ đề Tiếng nhật với nhà hàng ở bài tới mình sẽ giới thiệu cho các bạn các tự vựng chủ đề về đồ uống mong các bạn đón đọc nhé.Và nhớ commets để ad có thể hoàn thiện chủ đề bài viết nha.Cảm ơn tất cả các bạn.

Xem thêm:

Học tiếng Nhật với NHK.

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart