Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Người chơi phát hiện có “đường lưỡi bò”, tựa game vừa ra mắt đã phải “tháo chạy” khỏi Việt Nam – Top1Game

Người chơi phát hiện có “đường lưỡi bò”, tựa game vừa ra mắt đã phải “tháo chạy” khỏi Việt Nam – Top1Game

Vừa ra mắt phiên bản toàn cầu vào ngày 25/8, Purrfect Tale đến từ NPH BadMouse Studio đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của cộng đồng game thủ, đặc biệt là các game thủ nữ. Lý do là bởi tựa game giả lập hẹn hò này sở hữu đồ họa chibi vô cùng bắt mắt với chủ đề xoay quanh những chú mèo dễ thương cùng nội dung nhẹ nhàng, mang hơi hướng “chữa lành” khi để người chơi cưu mang và chăm sóc một bé mèo hoang.

Những tưởng Purrfect Tale sẽ yên bình ở lại thị trường Việt Nam thì bỗng một số game thủ phát hiện ra hình ảnh “đường lưỡi bò” xuất hiện trong Chapter 6 của game. Ngay lập tức, vấn đề này đã được chia sẻ trong nhiều hội nhóm bởi đây là chủ đề cực kỳ nhạy cảm tại nước ta, không chỉ ở ngành công nghiệp game. Tuy nhiên, động thái tiếp theo của NPH mới là điều khiến chúng ta có bài viết ngày hôm nay.

[​IMG]

Sau khi bị nhiều người chơi vào ý kiến ở bài đăng trên Fanpage, BadMouse Studio đã không nhận lỗi lại còn thẳng tay xóa bình luận cũng như chặn tài khoản của những người dùng lên tiếng về “đường lưỡi bò”. Quá bức xúc trước hành động thiếu thiện chí và bảo thủ này, gamer Đông Lào đã tiến hành không chỉ tẩy chay mà còn kêu gọi mọi người đánh giá 1 sao cho Purrfect Tale trên cả hai cửa hàng ứng dụng. Không những thế, dân tình còn tràn vào Fanpage thả “phẫn nộ” tại tất cả các bài đăng.

Trước làn sóng dâng cao của người chơi Việt, NPH “ngang ngược” đã đưa ra thông báo sẽ gỡ bỏ Purrfect Tale trên cả App Store và Google Play tại khu vực Việt Nam chứ nhất quyết không chịu xóa “đường lưỡi bò”. Động thái được ví như “vắng mợ thì chợ vẫn đông” này của BadMouse Studio đã khiến không chỉ người chơi Việt Nam mà còn cả Đông Nam bức xúc.

[​IMG]
NPH đăng thông báo gỡ bỏ Purrfect Tale tại khu vực Việt Nam.

[​IMG]
[​IMG]
Rất nhiều bình luận của bạn bè quốc tế lên án cách giải quyết “đi vào lòng đất” của NPH.

Một người chơi viết: “Rút khỏi thị trường Việt Nam thay vì sửa đường chín đoạn trong bản đồ, đúng là một quyết định sai lầm”, hay “Chỉ có đám trẻ con mới giải quyết một vấn đề đơn giản theo cách này, NPH đáng lẽ chỉ cần sửa bản đồ và thành tâm xin lỗi người chơi VN. Tôi sẽ không chơi hay mua bất cứ game nào từ NPH này.”

Đến thời điểm hiện tại, tựa game này đã không còn bóng dáng trên App Store hay Google Play nước ta và NPH cũng không đăng tải thêm bất cứ bài đăng nào về chủ đề này nữa.

Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:

Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): [email protected]

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart