Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Làm thế nào để khử mùi hôi ẩm mốc trong nhà vào những ngày mưa? – Top1Learn

Làm thế nào để khử mùi hôi ẩm mốc trong nhà vào những ngày mưa? –  Top1Learn

Mùa nồm sắp đến, nhiệt độ trong không khí tăng cao. Điều này khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên ẩm mốc và có mùi hôi. Đặc biệt là những phòng kín như nhà chung cư. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây META sẽ chỉ cho bạn những mẹo khử mùi hôi khi thời tiết này đến 1 cách hiệu quả nhất nhé!

Hướng dẫn khử mùi hôi trong phòng kín khi trời ẩm mốc

1. Sử dụng quả dứa

Bạn mua quả dứa (trái thơm, khóm), sau đó cắt hai đầu, bỏ cùi thơm, đặt cây nến vào giữa và để ở các góc nhà, để nến cháy hết là hết mùi ẩm mốc.

Đốt nóng dứa sẽ giúp bạn khử mùi trong phòng rất hiệu quả.

Sử dụng quả dứa

2. Sử dụng máy hút ẩm

Máy hút ẩm sử dụng nguyên lý hút ẩm trong không gian của vật chênh lệch nhiệt độ với môi trường, bộ phận làm lạnh của máy hút ẩm có tác dụng hút độ ẩm trong không khí nóng hơn xung quanh và ngưng tụ lại vào một ngăn chứa để duy trì độ ẩm của không khí trong một mức độ an toàn mà bạn cài đặt sẵn.

Chính vì thế máy hút ẩm là lựa chọn rất tốt để hút ẩm và làm ngôi nhà của bạn không bị ẩm mốc.

Sử dụng máy hút ẩm

3. Sử dụng đèn xông tinh dầu

Sử dụng máy xông tinh dầu giúp thanh lọc không khí, mang đến không khí lãng mạn, xua đuổi muỗi, chuột, muỗi và nhiều loại côn trùng.

Đèn xông tinh dầu có thể lan tỏa những mùi hương từ tinh dầu vô cùng dễ chịu và xua đuổi mùi hôi trong căn phòng bạn.

Máy khuếch tán tinh dầu Mili Lanaform LA120314

4. Sử dụng vỏ cam, quýt khô

Một trong các cách khử mùi ẩm mốc trong phòng kín phổ biến đó là dùng vỏ cam hay quýt khô. Bạn hãy gắp cục than cháy hồng cho vào cái bát nhỏ, sau đó cho ít vỏ cam hay quýt khô vào, rồi đặt bát ở góc phòng. Hơi khói từ vỏ cam khô sẽ lan tỏa làm sạch mùi ẩm mốc trong nhà.

 Sử dụng vỏ cam

5. Sử dụng bã cà phê, bã trà

Bã cà phê sau khi sử dụng có thể cho vào túi nhỏ treo ở góc phòng. Bạn sẽ cảm nhận được hương thơm từ cà phê, nó giúp khử sạch mùi ẩm mốc nhanh chóng. Nếu không có bã cà phê, bạn có thể thay thế bằng bã trà khô cũng khá hiệu quả.

Sử dụng bã cà phê

6. Sử dụng xà bông cục

Trong dân gian còn có mẹo vặt khử mùi ẩm mốc trong nhà cũng khá hay. Mẹo hay này có thể áp dụng để khử mùi ẩm mốc trong ngăn kéo tủ. Đó là dùng xà bông cục để trong ngăn kéo tủ để hút mùi.

7. Khử mùi ẩm mốc bằng không khí tự nhiên

Bạn hãy mở cửa sổ để không khí tự nhiên tràn vào phòng. Làm như vậy sẽ khiến cho không khí ẩm trong phòng thoát ra ngoài, và không khí từ ngoài sẽ ùa vào trong phòng theo chiều ngược lại. Theo đó, mùi ẩm mốc cũng sẽ thoát ra ngoài và được không khí tự nhiên “thanh lọc” ở bên trong phòng.

Không khí tự nhiên

 

Starimage
TOP 5
SUGGESTIONS
TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart