Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Cách sử dụng gương để có phong thủy tốt nhất -Top1Life

Cách sử dụng gương để có phong thủy tốt nhất

Gương là một vật điều chỉnh phong thủy rất phổ biến, và được sử dụng cho nhiều mục đích. Ở mức độ bình thường, gương có thể làm cho ngôi nhà của bạn sáng sủa và rộng rãi hơn.

Cả hai phẩm chất này đều cải thiện năng lượng tổng thể của ngôi nhà của bạn — hãy nhắm mắt lại và tưởng tượng bạn đang ở trong một căn phòng nhỏ, thiếu ánh sáng và sau đó là một căn phòng lớn, sáng sủa. Cảm nhận sự khác biệt?

Việc sử dụng gương hoặc các vật thể nhỏ khác để điều chỉnh dòng khí, hoặc năng lượng, trong một không gian được gọi là “phương pháp bổ sung nhỏ”, hay Xie Zi Fa trong tiếng Trung Quốc.

Khi sử dụng phương pháp bổ sung nhỏ, điều quan trọng là phải mang theo ý định của bạn. Nếu bạn chọn thêm một chiếc gương vào nhà để điều chỉnh phong thủy, hãy dành một chút thời gian để kết nối lại ý định của bạn và hiểu lý do tại sao bạn lại đặt một chiếc gương ở một khu vực cụ thể.

Tầm nhìn đôi

Vì gương phản chiếu nên chúng có thể được đặt ở vị trí chiến lược để mời một số năng lượng nhất định vào không gian. Bạn có thể sử dụng gương để phản chiếu và nhân đôi bất cứ thứ gì bạn muốn khuếch đại.

Ví dụ, nếu bạn đặt một chiếc gương trong văn phòng sao cho nó phản chiếu cây cối ra bên ngoài, bạn đang mời năng lượng Mộc vào công việc của mình. Điều này thể hiện sự phát triển và mở rộng trong sự nghiệp của bạn.

Một cách điều chỉnh phong thủy phổ biến là phản chiếu các đầu đốt bếp của bạn bằng một tấm gương.

Bếp của bạn tượng trưng cho sự giàu có, vì vậy việc tăng gấp đôi lò đốt một cách trực quan và năng lượng cũng có thể nhân đôi cơ hội giàu có.

Nếu bạn chọn đặt một chiếc gương ở đây, hãy đảm bảo rằng nó không đủ gần để nó có thể bị nứt vì nhiệt.

Chỉnh sửa vị trí quan trọng 

Vị trí tọa lệnh là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất trong phong thủy. Khi bạn không thể đưa bếp, giường hoặc bàn làm việc vào vị trí chỉ huy, gương có thể giúp ích.

Ví dụ, nếu bạn không thể nhìn thấy cửa khi đang ngủ hoặc ở bàn làm việc hoặc bếp nấu, bạn nên đặt một chiếc gương để khắc phục điều này. Gương đứng có thể di chuyển dễ dàng điều chỉnh để đưa bạn vào vị trí chỉ huy. Đặt gương để bạn có thể nhìn thấy cửa ra vào hoặc lối vào phòng.

Giữ vị trí chỉ huy tại giường, bàn làm việc và bếp nấu của bạn có thể giảm mức độ căng thẳng và tăng cơ hội, vì bạn nhận thức rõ hơn về bất kỳ người hoặc sự vật nào có thể xảy ra theo cách của bạn.

Chọn hình dạng khung gương nhất định

Nói chung, gương được kết nối với yếu tố nước. Tuy nhiên, bằng cách chọn hình dạng hoặc khung nhất định cho gương của bạn, bạn cũng có thể mang lại các yếu tố bổ sung.

  • Gương tròn đại diện cho nguyên tố kim loại, mang đến sự rõ ràng, chính xác và vui tươi.
  • Gương hình vuông hoặc hình chữ nhật mang lại hành thổ, có thể giúp ổn định, tiếp đất và chăm sóc bản thân.
  • Một chiếc gương hình chữ nhật cao (hãy nghĩ đến một thân cây) mang yếu tố Mộc, có thể giúp cho sự linh hoạt và lòng nhân ái.
  • Gương hình tam giác, trong khi khác thường hơn một chút, có thể thêm nhiều phong cách cho không gian của bạn cũng như năng lượng lửa. Tiếp thêm lửa là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm niềm đam mê, cảm hứng hoặc khả năng hiển thị.

Dưới đây là danh sách các loại gương được sử dụng trong các ứng dụng phong thủy:

Gương phẳng

Chỉ là chiếc gương thông thường của bạn nhưng hãy tìm hình dạng thông thường như hình tròn, hình bầu dục, hình chữ nhật hoặc hình vuông.

Nó có thể được đóng khung hoặc không có khung với một cạnh được đánh bóng. Gương hình bát giác đặc biệt hữu ích nếu bạn có bất kỳ khu vực nào bị thiếu hoặc yếu trên bản đồ bát quái (xem thêm về điều đó bên dưới).

Gương cầu lồi

Gương cầu lồi có hình dạng giống như mặt ngoài của cái bát. Chúng hữu ích vì nó cung cấp một cái nhìn rộng hơn để nhìn thấy nhiều hơn xung quanh bạn.

Nó cung cấp cho bạn một cái nhìn lớn hơn. Họ cũng có những phẩm chất bảo vệ, đóng vai trò như một con mắt quan sát.

Gương lõm

Gương lõm có hình dạng giống như mặt trong của một cái bát. Chúng rất hữu ích để làm chệch hướng năng lượng sắc nét vì chúng chụp ảnh, thu nhỏ ảnh và lật ngược ảnh.

Gương Bát quái

Đây là những chiếc gương đặc biệt có viền hình bát giác với gương bát quái tỏa ra và viền gương tròn. Điều này được sử dụng để điều chỉnh bảo vệ phong thủy bên ngoài.

Chỉ sử dụng gương này dưới sự giám sát của chuyên gia tư vấn phong thủy. Hầu hết thời gian một học viên thiếu kinh nghiệm đặt điều này và nó không cần thiết. Sử dụng không đúng cách, nó có thể đẩy năng lượng bạn muốn mời vào nhà.

Mời ngũ hành bằng màu khung gương

Một cách khác để kết hợp các yếu tố vào sự lựa chọn gương của bạn là thông qua màu sắc của khung. Màu sắc của khung gương cũng có ảnh hưởng đến loại năng lượng mà nó sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn.

  • Kim loại: Màu trắng và xám có liên quan đến nguyên tố kim loại, vì vậy khung có màu này sẽ kích hoạt năng lượng kim loại trong nhà của bạn. Khung làm bằng kim loại cũng sẽ bổ sung yếu tố này.
  • Thổ: Khung có tông màu nâu, cam hoặc vàng sẽ bổ sung hành thổ. Điều này bao gồm khung gỗ hoàn thiện tự nhiên với tông màu nâu hoặc trung tính.
  • Gỗ: Để mang lại năng lượng Mộc, hãy chọn khung màu xanh lam, xanh lá cây hoặc màu mòng két.
  • Nước: Đối với nước, hãy chọn màu đen hoặc xanh nước biển đậm cho gọng kính của bạn.
  • Lửa: Nếu bạn đang tìm kiếm thêm năng lượng lửa, hãy chọn khung màu đỏ hoặc cam sáng.

Gương cần tránh để sử dụng trong phong thủy

Nội thất hành lang với gương trắng lớn, mũ rơm, áo sơ mi trắng và giỏ đựng quần áo gần tường. Nội thất hội trường ấm cúng hiện đại.

Dưới góc độ phong thủy, tốt nhất bạn nên chọn gương có bề mặt phẳng, hoặc gương lồi, lõm.

Tránh gương bị vỡ, sứt mẻ, nhiều mây hoặc những gương phản chiếu hình ảnh bị méo. Điều này bao gồm các nhóm gương nhỏ; tốt nhất là một mảnh kính liên tục.

Tuy nhiên, đừng lo lắng — điều này không có nghĩa là bạn phải loại bỏ chiếc gương cổ điển yêu quý hoặc bức tường gương khảm sành điệu của mình. Không phải mọi thứ trong nhà bạn đều phải điều chỉnh theo phong thủy.

Một trong những điều quan trọng nhất cần ghi nhớ là nhà của bạn phải là một nơi mà bạn cảm thấy dễ chịu, vì vậy bạn luôn có thể có những thứ trong nhà chỉ vì bạn yêu thích chúng, bất kể chúng có được coi là truyền thống hay không phong thủy tốt.

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart