Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Báo cáo thương mại điện tử 2015 – Top1SEO

Báo cáo thương mại điện tử 2015 – Top1SEO

Báo cáo năm 2015, Bộ Công Thương công bố doanh thu bán hàng qua hình thức thương mại điện tử (TMĐT) đạt 4,07 tỷ USD, tăng 37% so với năm 2014.

Báo cáo Thương mại điện tử Việt Nam năm 2015 là phần tổng hợp số liệu về tình hình ứng dụng TMĐT trong hoạt động xuất khẩu và vấn đề đào tạo nguồn nhân lực thương mại điện tử đáp ứng nhu cầu thị trường tuyển dụng. Năm 2015 cũng là năm thứ hai công bố số liệu của doanh nghiệp và người tiêu dùng. Hoạt động này được coi là xu hướng mới của TMĐT trên thế giới cũng như Việt Nam trong thời gian tới.

Năm 2015 là năm cuối cùng của kế hoạch 5 năm phát triển Thương mại điện tử giai đoạn 2011 – 2015. Thương mại điện tử Việt Nam đã chuyển từ giai đoạn hình thành, tạo lập hạ tầng sang giai đoạn phát triển mạnh, từng bước định hình hạ tầng vững chắc và đạt được nhiều dấu mốc quan trọng hoàn thành mục tiêu tổng quát ban đầu đề ra.

Cũng trong năm nay Bộ công thương đã ban hành Thông tư số 59/2015/TT-BCT quy định về quản lý hoạt động thương mại điện tử qua ứng dụng thiết bị di động, đồng thời tổ chức Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2015 nhằm tạo cơ hội hỗ trợ, thúc đẩy TMĐT đến với doanh nghiệp và người dân.

Theo báo cáo, giá trị mua hàng của người mua hàng trực tuyến trong năm ước đạt 160 USD. Loại hàng hóa, dịch vụ được mua trực tuyến phổ biến nhất là quần áo, giày dép và mỹ phẩm (64%). Tiếp theo là đồ công nghệ và điện tử, thiết bị đồ dùng gia đình, sách – văn phòng phẩm – hoa – quà tặng.

Phần lớn người mua hàng trực tuyến vẫn lựa chọn hình thức thanh toán tiền mặt với 91% đối tượng khảo sát cho biết có sử dụng phương thức này, tiếp theo là 48% sử dụng phương thức chuyển khoản qua ngân hàng, 20% người tham gia khảo sát cho biết từng sử dụng các loại thẻ thanh toán.

Cũng trong năm 2015, tỷ lệ dân số nước ta sử dụng internet đạt 45%; tỷ lệ người dùng internet tham gia mua sắm trực tuyến đạt 62%.

Giá cả là yếu tố người mua hàng quan tâm nhất khi mua sắm trực tuyến (81%). Tiếp đến là uy tín của người bán hay website bán hàng (75%) và thương hiệu của sản phẩm/dịch vụ (70%).

Bên cạnh đó, trong số 38% người tham gia khảo sát chưa tham gia mua sắm trực tuyến, khi được hỏi về nguyên nhân chưa mua sắm trực tuyến, 50% cho biết không tin tưởng đơn vị bán hàng, 37% quan niệm mua tại cửa hàng tiện lợi và rẻ hơn, 26% không có thẻ tín dụng hoặc thẻ thanh toán qua mạng, 25% lo sợ lộ thông tin cá nhân.

Hy vọng Báo cáo Thương mại điện tử Việt Nam năm 2015 là tài liệu hữu ích với không chỉ doanh nghiệp, nhà quản lý mà còn với cả người mua hàng, người quan tâm đến lĩnh vực này. Và bạn có thể tải báo cáo các năm tại link dưới đây.

Báo cáo TMĐT 2015

>> Xem thêm Báo cáo Thương mại điện tử năm 2012 tại đây.

 

 

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart