Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

6 thực phẩm giàu iốt tự nhiên tốt cho sức khỏe – Top1Food

6 thực phẩm giàu iốt tự nhiên tốt cho sức khỏe – Top1Food

Top1Food đã đưa ra danh sách 6 loại thực phẩm giàu i-ốt tự nhiên tốt cho sức khỏe mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Rong biển

Rong biển là nguồn cung cấp i-ốt cho sức khỏe nhất là đối với phụ nữ. Bên cạnh đó, i-ốt có trong rong biển còn có khả năng làm tăng nồng độ huyết thanh của hormon tuyến giáp.

Ngoài ra, bổ sung rong biển vào chế độ ăn uống hàng ngày còn giúp gia tăng tuổi thọ và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

Cá tuyết

Cá Tuyết Nauy - Cá Hoàng Đế

Cá tuyết chứa ít chất béo và calo nhưng lại rất giàu i-ốt. Đồng thời, gan cá tuyết cũng chứa nhiều axit béo omega-3 giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch.

Các sản phẩm từ sữa

Liệu các sản phẩm từ sữa có tốt cho bạn? - Thực phẩm cộng đồng

Các sản phẩm từ sữa là nguồn cung cấp i-ốt dồi dào, một cốc sữa bò không béo trung bình chứa 85 mcg i-ốt. Tuy nhiên, nồng độ i-ốt của các sản phẩm sữa thường bị thay đổi do nhiều yếu tố, nhất là yếu tố môi trường.

Muối i-ốt

Tại sao chúng ta phải ăn muối iot? | Vinmec

Muối i-ốt là một trong những thực phẩm giàu i-ốt mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống. Muối i-ốt có tác dụng sản sinh hormone tuyến giáp, điều hòa các hoạt động của cơ thể như điều hòa thân nhiệt, ổn định hệ thần kinh trung ương, tốt cho tim mạch và hệ tiêu hóa. Với trẻ nhỏ, i-ốt giúp trẻ phát triển trí thông minh và kích thích hormone tăng trưởng.

Trứng

Thành phần dinh dưỡng trong trứng gà | Vinmec

Trung bình 1 quả trứng chứa khoảng 24 mcg i-ốt và tập trung chủ yếu ở lòng đỏ trứng. Thêm vào đó, trứng có công dụng làm tăng mức cholesterol tốt cũng như cải thiện sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, hàm lượng protein cao trong trứng còn giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Bắp

Hạt Giống Bắp Mỹ ( Ngô Ngọt )

Bắp là một trong những món ăn nhẹ bổ dưỡng và giàu i-ốt. Ngoài ra, bắp còn chứa nhiều lutein giúp tăng cường các dây thần kinh thị giác và cải thiện thị lực. Bên cạnh đó, bắp còn là thực phẩm giúp giảm cân.

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart